Nhìn hình ảnh trẻ em vùng cao thích thú chơi quanh một chiếc lốp xe ô tô cũ, nhóm thiện nguyện đã nảy ra ý định thực hiện sân chơi “Lăn bánh ước mơ”.

Theo đó, trong hành trình ngắm mùa vàng Tây Bắc tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào cuối năm 2016, một nhóm thiện nguyện đã bị ấn tượng bởi trẻ em vùng cao nơi đây đang chơi quanh chiếc lốp xe ô tô cũ.

Cụ thể, theo lời kể của những thành viên trong nhóm thiện nguyện, trẻ em nơi đây hễ thấy khách du lịch là chạy ào ra để ngóng chờ được phát kẹo, nhưng phía xa có một nhóm khoảng 3 đứa trẻ chừng 9 tuổi vẫn đang mải miết chơi với một chiếc lốp xe cũ.

Hình ảnh trẻ vùng cao chơi trò chơi bằng chiếc lốp ô tô cũ gây ám ảnh với nhóm thiện nguyện.

Những đứa trẻ này khênh chiếc lốp lên đỉnh con dốc nhỏ, thả lốp chạy xuống và cầm một chiếc que đuổi theo đập vào hai bên thành lốp để giữ thăng bằng. Chiếc lốp khá nặng so với sức của những đứa trẻ, nhưng trò chơi được lặp đi lặp lại nhiều lần và những đứa trẻ tỏ ra thích thú.

Hình ảnh đó đã ám ảnh những thành viên trong đoàn, thôi thúc họ làm sao để có thể tạo được một sân chơi bổ ích cho những đứa trẻ vùng cao.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Lê Hoài Nam (chủ nhiệm dự án “Lăn bánh ước mơ”) chia sẻ: “Đối với trẻ em vùng cao, một sân chơi đúng nghĩa không chỉ đơn thuần là nhu cầu mà nó còn là ước mơ”.

Nghĩ là làm, quay trở về Hà Nội, nhóm thiện nguyện đã bắt đầu bắt tay vào kế hoạch xây dựng sân chơi cho trẻ vùng cao.