Và lại môt sân chơi trên vùng đất mới.


Sẵn sàng đón những bẽn lẽn của các con trong những ngày cô chú vào thi công, và giờ là nụ cười giòn tan cái nắng nơi này. Các bạn ở thành phố vừa kết thúc mùa hè để chuẩn bị năm mới. Riêng các con có mùa hè dài hơn, tuổi thơ của các con chỉ có một “mùa hè”. “Mùa hè” đó kéo dài từ mưa sang nắng và trải cả tuổi thơ các con.


Tôi nói vậy không vì ở nơi chúng tôi đặt chân không phân biệt được mùa bằng thời tiết. Mà vì tụi nhỏ ở mảnh đất này chưa được mùa tựu trường nào, hiển nhiên tụi nhỏ có cả mùa hè. Mùa hè của tụi con loanh quanh đoạn mấy con suốt ngắn, mùa lũ về lại cuốn phanh tất cả. Mùa hè là cả tuổi thơ của các con.


Hôm nay ở đây, sau tất cả ngồi yên một góc, không còn tiếng máy hàn máy cắt, không còn tiếng nhắc nhở, hối thúc nhau. Ở đây tôi có khoảnh khắc cho riêng mình. Nụ cười tụi con, í ới nhau bằng tiếng H’Mông của vùng đất này. Chẳng nhiều người Kinh chúng tôi hiểu được ngôn ngữ này, nhưng tôi tin, âm thanh trong trẻo của các con không là rào cản ngôn ngữ nữa. Đó là âm thanh khanh khách, vui tới mức mệt lã với cái nắng cái mưa chang chát của Tây Nguyên, nó vẫn làm chúng tôi nở nụ cười cùng các con!


Hôm nay “mùa hè” các con có thêm sân chơi mới, HOA ĐẠI NGÀN – LĂN BÁNH ƯỚC MƠ MIỀN NAM (LBUM9)
#hoadaingan
#lanbanhuocmo
#lanbanhuocmomiennam
#dakrmang
#daknong
#LBUM9

Lê Thụy – Lăn bánh ước mơ Miền Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here