Ngay khi “Sân chơi vùng cao biên giới” vừa được thực hiện xong tại Mường Lát, Thanh Hóa; thì các thành viên của dự án “Lăn Bánh Ước Mơ” lại bắt tay ngay vào chuẩn bị kế hoạch xây dựng sân chơi thứ 4 của mình tại Kon Tum với tên gọi “Sân Chơi Giữa Đại Ngàn”. Đây là sân chơi mang nhiều tâm huyết và những ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các thành viên nhóm, không chỉ bởi đây là đây là sân chơi đầu tiên sẽ được thực hiện tại khu vực phía Nam mà nó còn được đặt trong một không gian văn hóa đặc trưng của vùng cao Tây Nguyên.

Chuyến tiền trạm đáng nhớ:
Háo hức chuẩn bị trước đó cả tháng, buổi sáng ngày 29/6 các thành viên dự án Lăn Bánh Ước Mơ khu vực phía nam cùng những người bạn mang theo 300 xuất quà vượt qua quãng đường gần 700km để đến với các em nhỏ tại làng Đăk Kơ Đem huyện Đăk Hà tỉnh Kon Tum. Tuy là một người từng trải và đứng ra tổ chức rất nhiều các chương trình thiện nguyện truyền thống, nhưng trong chuyến đi lần này anh Phạm Duy Minh Luân (Chủ nhiệm Bụi Đường Travel Sài Gòn) cũng không thoát khỏi tâm trạng hồi hộp; bởi xứ mệnh của chuyến đi này là tiền đề quan trọng để nhóm bắt tay vào thực hiện ước mơ xây dựng một sân chơi vận động cho hơn một nghìn trẻ em nơi đây.

Đăk Kơ Đem là một làng người dân tộc Bahnar theo đạo thiên chúa nằm giữa núi rừng Tây Nguyên nơi thượng nguồn dòng Pô Kô. Đây được coi là vùng đồng bào dân tộc khó khăn bậc nhất của tỉnh Kon Tum không chỉ bởi cuộc sống thiếu thốn mà còn vì mật độ dân số đông và tách biệt về văn hóa, tín ngưỡng cũng như địa lý với các trung tâm văn hóa khác. Hơn một nghìn trẻ em nơi đây đang bị “đánh cắp tuổi thơ”, quẩn quanh núi rừng với những mưu sinh của cuộc sống, hàng ngày phải đối diện với đói nghèo và lạc hậu, các em chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có được một SÂN CHƠI.

Trong buổi phát quà, tập trung về nhà rông cộng đồng là cả rừng những bông hoa của đại ngàn với ánh mắt đen trong veo sâu thẳm như nước hồ Ya Ly. Sự háo hức thể hiện rõ trên khuôn mặt từng đứa trẻ khi được thông báo chỉ 02 tháng nữa thôi ở nơi đây sẽ có một sân chơi vận động đầy màu sắc. Những cảm nhận về cuộc sống nơi đây, những ánh mắt mong chờ của lũ trẻ càng thôi thúc nhóm dự án quyết tâm thực hiện bằng được “SÂN CHƠI GIỮA ĐẠI NGÀN”