Tết thiếu nhi năm nay hơn 200 em nhỏ người dân tộc Khơ Mú tại Thanh Hóa đã có một sân chơi vận động đầy màu sắc được làm bằng những chiếc lốp xe cũ. Đây là món quà đầy ý nghĩa được thực hiện bởi câu lạc bộ Bụi Đường Travel.

Bản Đoàn Kết, xã Tén Tằn được ví như một ốc đảo trên vùng biên giới của huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa. Tết thiếu nhi năm nay hơn 200 em nhỏ người dân tộc Khơ Mú ở đây đã có một sân chơi vận động đầy màu sắc được làm bằng những chiếc lốp xe cũ. Đây là món quà đầy ý nghĩa của dự án “Lăn Bánh Ước Mơ” thuộc câu lạc bộ Bụi Đường Travel dành tặng các em nhỏ nơi đây.

1

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, hơn 20 tình nguyện viên thuộc dự án lăn bánh ước mơ vẫn miệt mài thi công sân chơi để kịp khánh thành trước ngày tết thiếu nhi. Đây là sân chơi thứ 3 của nhóm đã thực hiện sau sân chơi tại Bản Mù Yên Bái và sân chơi Kiến Thiết – Tuyên Quang.

2
4
5
6

Đại diện nhóm chia sẻ: “Để hoàn thành một sân chơi như thế này, cả nhóm đã phải thi công các bước quan trọng trước đó cả tháng ở Hà Nội, lên đây mọi người chỉ tập trung lắp ráp và hoàn thiện các bước còn lại trước khi bàn giao cho địa phương.

Đoàn thiện nguyện của Lăn Bánh Ước Mơ không chỉ tập trung xây dựng sân chơi mà còn tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích cho các em nhỏ nơi đây như: cắt tóc, team building và ca hát trong những lúc rảnh rỗi nên được các em nhỏ vô cùng thích thú. Anh Lê Hoài Nam – chủ nhiệm dự án nói vui: “Chúng tôi là những người đi xin tiếng cười của các em.”

Những sân chơi thú vị của nhóm đã thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy mong muốn đến lớp của các em học sinh, bên cạnh đó không gian chơi sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp các em cân bằng và lưu giữ lại tuổi thơ, phát triển cả về thể chất và tâm hồn.  Đây là những lý do thiết thực mà nhóm dự án “Lăn Bánh Ước Mơ” đã, đang và sẽ tiếp tục xây thêm nhiều sân chơi hơn nữa để dành tặng các em nhỏ vùng cao.

Chương trình “Vui Tết Thiếu Nhi 1-6” được CLB Trái tim Móng Cái tổ chức ý nghĩa vui vẻ mang đến cho đồng bào Bản Đoàn Kết những món quà thiết thực. Các thành viên đã trao 165 phần quà cho 165 hộ dân, 40 phần quà thêm cho 40 hộ đặc biệt khó khăn, tặng quà cho nhà văn hóa bản, thí điểm mo hình chăn nuôi tập chung tặng hộ dân và đặc biệt là các món quà cho các em nhỏ trong chương trình Vui tết thiếu nhi 1-6. Chương trình do Kiều bào Úc Châu , nhóm Trái Tim Móng Cái và Team Bụi Đường Travel Club đồng hành cùng thực hiện

Theo Lam/ PN&PL