“Lăn bánh ước mơ” tặng sân chơi cho học trò vùng cao

TTTĐ.VN- Sau nhiều ngày chuẩn bị, nhóm thiện nguyện “Lăn bánh ước mơ” đã đến và xây dựng sân chơi dành tặng các em học sinh trường DTNT Tiểu học và THCS Bản Mù, Trạm Tấu, Yên Bái.

Ở những vùng núi cao, khó khăn của các thầy cô giáo tại điểm trường không chỉ là đi vận động trẻ em đến lớp, mà còn phải tìm cách để giữ được các em theo học.


Nhóm “Lăn bánh ước mơ” trao biểu tượng sân chơi tặng các em học sinh cho đại diện nhà trường

Mô hình trường nội trú giúp giảm thiểu được tỷ lệ trẻ bỏ học. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt cho các em sinh hoạt tại trường là bài toán không dễ dàng với nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào miền núi.

Muốn chung tay góp sức cùng đồng bào, nhóm thiện nguyện “Lăn bánh ước mơ” đã dành tặng các em học sinh trường DTNT Tiểu học và THCS Bản Mù một sân chơi hấp dẫn, bổ ích.

Đại diện nhóm “Lăn bánh ước mơ” chia sẻ: “Một sân chơi thú vị trong khuôn viên các điểm trường sẽ góp phần thúc đẩy mong muốn được đến lớp của các em học sinh. Bên cạnh đó, không gian chơi sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp các em cân bằng và lưu giữ tuổi thơ, phát triển cả về thể chất và tâm hồn.


Qùa tặng các em học sinh
Đấy cũng là lý do mà “Lăn bánh ước mơ” ra đời và triển khai dự án xây dựng, trao tặng sân chơi và đồ dùng học tập cho trẻ em vùng cao, góp phần cải thiện đời sống, cũng như tạo cảm hứng cho các em đến trường”.

Ngày đến với trường DTNT Tiểu học và THCS Bản Mù, Trạm Tấu, Yên Bái, 24 thành viên trong đoàn thiện nguyện “Lăn bánh ước mơ” đều hào hứng. Họ mang tấm lòng nhân ái tới vùng đồng bào Tây Bắc.      


Các hạng mục sân chơi được nhóm triển khai xây dựng
Dù đi cả đêm vất vả trên cung đường đồi núi hiểm trở nhưng những chàng trai cô gái có trái tim thiện nguyện không mệt mỏi. Khuôn mặt ai nấy đều nở nụ cười rạng rỡ. Vừa đến nơi, các thành viên trong đoàn lập tức bắt tay vào xây dựng sân chơi và chuẩn bị chương trình giao lưu tại địa phương.

Anh Trần Luân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bụi đường Travel Club – Yên Bái đã thay mặt đoàn trao tặng cho nhà trường tượng trưng sân chơi. Tại chương trình, “Lăn bánh ước mơ” đã tặng nhiều phần quà cho các em học sinh Bản Mù. Đó là những đồ dùng học tập, giày dép, đồ dùng sinh hoạt…
Nhóm “Lăn bánh ước mơ” chụp ảnh cùng các em học sinh Bản Mù
Đồng thời, đoàn tình nguyện hoàn thiện các hạng mục làm sân chơi: Xích đu không gian; Khu vận động liên hoàn: bãi cọc, tháp lốp, tường lốp, cầu thăng bằng; Khu bập bênh, bồn hoa…Bên cạnh đó, họ còn tổ chức các chương trình: cắt tóc, giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi cho các em học sinh…

Chuyến đi đã kết thúc và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham gia. Nó thấm đẫm tình thân ái giữa đồng bào vùng cao, học sinh trường Bản Mù và các thành viên “Lăn bánh ước mơ”. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here