Ngoài những công viên, khu vui chơi trẻ em…, ngày nay, Sân chơi trẻ em đã và đang dần trở thành một trong phần trong trường học, khu dân cư … Vậy câu hỏi đặt ra là: Những sân chơi trẻ em này cần lắp đặt những thiết bị vui chơi nào là hợp lý?

Có nhiều ý kiến cho rằng một sân chơi trẻ em phải được lắp đặt những thiết bị vui chơi phổ biến như: Khu vui chơi liên hoàn (sân chơi liên hoàn), xích đu, bập bênh, thú nhún, cầu trượt,… Đó là một ý kiến không tồi bởi đây là những thiết bị vui chơi vô cùng quen thuộc và có thể bất cứ trẻ em nào cũng đã tiếp xúc qua.

Đu dây luôn mang lại nhiều niềm vui

Chúng ta tạm quên vấn đề này một lúc, một câu hỏi khác cũng được đặt ra là: Mục đích chính của việc xây dựng sân chơi trẻ em cho những công trình trên là gì? Rõ ràng là “phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ, bênh cạnh đó nó thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ thông qua những tính năng của thiết bị vui chơi và khi vui chơi sẽ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn”.

Như vậy, một sân chơi trẻ em không nhất thiết phải lắp đặt những thiết bị vui chơi phổ biến thông thường. LBUM cho rằng mỗi công trình/dự án chúng ta đều có thể tự xây dựng một sân chơi trẻ em mang một dấu ấn riêng cho mình, thậm chí cũng có thể tạo và lắp đặt những thiết bị vui chơi “không giống ai”, tuy nhiên nó phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ và đáp ứng được mục đích của việc xây dựng sân chơi.

Cầu thăng bằng thấp bằng lốp xe
1 Cầu lốp đơn giản mang được các em sáng tạo cách chơi hấp dẫn