Hơn 100 chiếc lốp xe cũ được thả xuống sân trường trong ánh mắt ngơ ngác của lũ trẻ. Người người lớn họ làm gì mà sao anh chị nào cũng hào hứng vui vẻ thả lốp xuống thế.

1-2 người bắt đầu vẫy lũ trẻ lại gần và nhờ chúng bê hộ gọn gàng lại. Bê 1 mình thì nặng thôi thì mình lăn, đứa bên cạnh lăn nhanh hơn mình thì mình phải lăn mạnh hơn nữa, rồi cùng nhau bê chung những chiếc lốp lớn hơn. Đơn giản thế thôi sao cả người lớn trẻ con cùng cười .

Rồi những người lớn bắt đầu cuốc đất và chôn lốp xuống đất theo nhiều hình dáng, họ bắt chúng với nhau bằng nhiều cách mà đến người làm còn phải dừng tay hỏi bắt thế này để làm gì, bắt cái này xong thế nào? Những lọ sơn sắc màu thì hấp dẫn rồi, cả tô vẽ nữa thì có đứa trẻ nào không thích những đứa trẻ đang ngơ ngác lại được gọi vào nghịch ngợm với những hình vẽ do chúng tự tưởng tượng ra mà không bị ai ép vào 1 hình mẫu nào có sẵn.

Quay đi quay lại nhìn kìa, từ bãi đất trống toàn đá hộc, cỏ dại, côn trùng thấy hiện lên bập bênh, xích đu, hoa lá, nhận vật hoạt hình yêu thích …v…v.. Trẻ con bắt đầu tò mò, người lớn thì bắt đầu dãn ra và ngắm nhìn thành quả. Cách đu như thế nào, đi trên lốp thế nào , chạy nhanh hay chậm, trèo cao hay thấp những người lớn cứ cười và để lũ trẻ chọn món đồ và cách chơi theo cách mà chỉ chúng mới nghĩ ra được.

100 lốp xe, 10 tiếng cười , 100 tiếng cười, 1000 tiếng cười … hòa vào nhau trong không gian. Và không ai còn hỏi lốp xe để làm gì nữa

#LBUM6
Mang niềm vui đổi lấy nụ cười 
7/4/2019
www.lanbanhuocmo.com