Ngày 26/8/2018 tại sân  điểm trường Trung Thành – Xã Trung Trực – huyện Yên Sơn – tỉnh Tuyên Quang, cùng với sự tham gia hỗ trợ của chính các em học sinh, các phụ huynh và thầy cô giáo của nhà trường nhóm tình nguyện Lăn bánh ước mơ đã hoàn thành xong sân chơi tái chế từ lốp xe cũ tặng cho nhà trường.

Sân chơi rực rỡ sắc màu

Sân chơi Lăn bánh ước mơ được làm từ hơn 100 chiếc lốp cũ, gần 40 thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ + Bụi đường Travel Tuyên Quang và bạn bè đã thi công liên tục trong 3 ngày để hoàn thành 7 hạng mục trong sân chơi gồm xích đu, bập bênh, cầu lốp, cầu thăng bằng, xà đơn, xà kép , bồn hoa và mô hình trang trí. Tổng kinh phí để xây dựng sân chơi hơn 20 triệu đồng được đóng góp tự nguyện từ các thành viên và từ nguồn hỗ trợ dự án “Children – School – Development” của Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững (CSD), một tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 2010, đã và đang hỗ trợ xậy dựng các điểm trường học còn khó khăn và phát triển các hoạt động giáo dục tại các điểm trường miền núi phía Bắc.

Các thầy cô trong trường cùng các thành viên thi công

Những nụ cười tươi rói, những tiếng reo hò háo hức của các em nhỏ khi lần đầu tiên được chơi trên những chiếc xích đu, bập bênh , mô hình máy bay … rực rỡ sắc màu mang lại không gian thần tiên giữa núi rừng Đông Bắc.

Ông Đỗ Xuân Trường – Phó chủ tịch huyện Yên Sơn – Tuyên Quang, trong chuyến công tác chuẩn bị cho năm học mới của Huyện đã gặp và trò chuyện cùng nhóm tình nguyện Lăn bánh ước mơ. Với tinh thần chung mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho trẻ em vùng cao, ông Trường rất vui và ủng hộ nhóm thực hiện sân chơi cũng như động viên các thành viên luôn giữ được lửa nhiệt tình mang niềm vui cho nhiều em nhỏ trong và ngoài tỉnh.

Anh Lê Hoài Nam – chủ nhiệm dự án Lăn bánh ước mơ chia sẻ : Nhóm Lăn bánh ước mơ  gồm các thành viên ở nhiều lứa tuổi và ngành nghề trong xã hội, khi tham gia cùng nhóm các bạn tình nguyện trở thành “những người đi xin tiếng cười trẻ thơ” cùng chung một mục đích xây dựng nhiều sân chơi an toàn , lành mạnh tạo cho các em nhỏ có chỗ vui chơi, giải trí an toàn phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. Với nhóm Lăn bánh ước mơ, nụ cười trẻ thơ chính là phần thưởng, niềm vui và sự động viên quý giá nhất để nhóm có thêm động lực xây nhiều thêm những sân chơi trên mọi miền tổ quốc.  

lbum
Thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ – Bụi đường travel club

Sân chơi “Lăn bánh ước mơ” là ý tưởng sáng tạo của nhóm tình nguyện viên thuộc câu lạc bộ Bụi đường Travel Club, chương trình được bắt đầu từ tháng 3/2017 đến nay các bạn trẻ đã xây dựng được 4 sân chơi tại 3 địa phương trên toàn quốc. Những chiếc lốp xe cũ đã qua sử dụng, thông qua bàn tay khéo léo của các tình nguyên viên vật dụng xem như bỏ đi đã thành những xích đu, bập bênh, bồn hoa  hay những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, thu hút nhiều em nhỏ đến vui chơi.